ญี่ปุ่นจ่อห้ามเด็กใช้สมาร์ทโฟนหลัง 3 ทุ่ม

ทาง การเมืองคาริยะ จ.ไอจิ ของญี่ปุ่น เตรียมรณรงค์ห้ามเด็กชั้นประถมถึงมัธยมต้นใช้สมาร์ทโฟนและเครื่องมือสื่อสาร อื่นๆ หลัง 3 ทุ่ม ตั้งแต่วันที่ 1 เม.ย. นี้เป็นต้นไป โดยการรณรงค์ไม่ได้บังคับทางกฏหมาย แต่จะขอความร่วมมือกับทางผู้ปกครองของเด็ก ช่วยกันงดการใช้เครื่องมือสื่อสารหลังช่วงเวลาค่ำคืน เพื่อป้องกันการรังแกระหว่างเด็กผ่านแอพพลิเคชั่นสนทนา...

 

ขอขอบคุณข่าวจาก...

***....***....***

นับว่า ญี่ปุ่นเล็งเห็นความสำคัญของปัญหานี้อย่างมาก เพราะเรื่องการใช้สมาร์ทโฟนในเด็ก หากมากเกินไปก็ส่งผลกระทบได้ เนื่องจากเด็กยังควบคุมตัวเองได้ไม่ดีนักและเมื่อใช้มากก็ส่งผลกระทบแก่ตัว เด็กในหลายๆด้าน ที่เห็นได้ชัดๆ คือทำให้เด็กนอนหลับไม่เพียงพอ เพราะเมื่อใช้เครื่องมือสื่อสารหรือสมาร์ทโฟนเหล่านี้ก็มีแนวโน้มว่าเด็กจะ เพลิดเพลินอย่างมาก อาจเล่นเพลินจนลืมเวลานอน และยังมีอีกหลายประการโดยมีบทความต่างๆมากมายเขียนไว้ ทาง HealthyGamer ก็ได้พบบทความที่น่าสนใจ และนำมาแปลให้ได้อ่านกัน ในประเด็น... 

10 เหตุผลที่ไม่ควรให้เด็กอายุต่ำกว่า 12 ปี ใช้อุปกรณ์อิเลกทรอนิกส์ต่างๆ

และเรื่องการใช้สมาร์ทโฟนนี่ อันที่จริงก็ไม่ใช่แค่เด็กเท่านั้นที่ใช้กันมาก ตัวผู้ใหญ่เองก็ใช้กันเยอะ เรียกได้ว่า เกิดเป็นชนเผ่าก้มหัวหรือวัฒนธรรมก้มหน้ากันเลยทีเดียว หากคุณเริ่มสงสัยว่ามีพฤติกรรมดังกล่าวและอยากได้ข้อมูลเพิ่มเติม สามารถติดตามอ่านได้ที่...

http://www.healthygamer.net/information/news/15095