เกิดเหตุสะเทือนใจจากปัญหาคนติดเกมอีกครั้ง เมื่อพ่อแม่วัยรุ่นคู่หนึ่งนำลูกตัวเองไปขายแลกเงินเพื่อใช้เล่นเกมออนไลน์ จากการรายงานของหนังสือพิมพ์ฉบับหนึ่งทางตอนใต้ของจีน
       
       ข่าวจาก Sanxiang City News ระบุว่าวัยรุ่นคู่นี้พบกันครั้งแรกในร้านอินเตอร์เน็ตคาเฟเมื่อปี 2007 และเริ่มสานสัมพันธ์จากนิสัยติดเกมออนไลน์เหมือนกัน จนในปีถัดมาก็ให้กำเนิดบุตรชายขณะที่ทั้งสองคนอายุยังไม่ถึง 21 ปีดี และหลังจากวันคลอดก็ทิ้งให้ลูกอยู่บ้านเพื่อไปเล่นเกมในอินเตอร์เน็ตคาเฟที่ห่างออกไป 30 กิโลเมตรทันที
       
       ในปี 2009 พ่อแม่วัยรุ่น Li Lin และ Li Juan ก็ให้กำเนิดบุตรคนที่สองเป็นผู้หญิงและเริ่มคิดแผนการขายเด็กเพื่อนำเงินมาเล่นเกมออนไลน์ โดยได้เงินมา 3,000 หยวน (ประมาณ 14,000 บาท) แล้วก็ใช้หมดในเวลาไม่นาน ทั้งสองจึงดำเนินการขายลูกชายคนแรกต่อและได้ราคาสูงกว่าเดิมเป็นเงินถึง 30,000 หยวน (ประมาณ 140,000 บาท)
       
       หลังจากมีลูกคนที่สามซึ่งเป็นผู้ชาย ทั้งคู่ก็นำเด็กไปขายได้เงินมาอีก 30,000 หยวน จนกระทั่งแม่ของฝ่ายชาย Li Lin ทราบเรื่องดังกล่าวแล้วนำไปแจ้งกับเจ้าหน้าที่ในที่สุด
       
       รายงานข่าวยังระบุอีกว่า ทั้งสองไม่รู้ว่าสิ่งที่ตัวเองทำเป็นการละเมิดกฏหมาย เมื่อถูกถามว่าพวกเขาคิดถึงลูกตัวเองหรือไม่ ทั้งสองตอบว่า "เราไม่อยากเลี้ยงดูพวกเขา เราแค่อยากขายพวกเขาแลกเงินเท่านั้น"

 

ที่มา : http://www.manager.co.th/Game/ViewNews.aspx?NewsID=9540000092632